Vị Trí Xây Dựng Sân Bay Long Thành chính xác nhất ở đâu ?

Sân bay quốc tế Long Thành có vị trí nằm trên địa bàn 6 xã : Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai; tổng diện tích đất cần thu hồi cho toàn bộ Dự án là hơn 5.364 ha, trong đó 5 ngàn ha là đất xây dựng sân bay; đất dành cho xây dựng kết cấu hạ tầng là 2.750 ha; đất dành cho mục đích quốc phòng là 1.050 ha; đất dành cho hạng mục phụ trợ công nghiệp hàng không và các công trình thương mại khác là 1.200 ha…

vị trí sân bay long thành

Xem trên bản đồ vị trí sân bay long thành tại đây

để trả lời cho câu hỏi vị trí sân bay Long Thành ở đâu ?

Xin mời mọi người cùng xem qua video thực tế vị trí của sân bay Long Thành nhé.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một dự án xây dựng một sân bay quốc tế tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông. Dự án này được dự kiến sẽ khỏi công vào cuối năm 2020
Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định số 1777/QĐ–TTg ngày 11 tháng 11 năm 2020 phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (1 nhà ga công suất 25 triệu khách/năm, một đường cất hạ cánh 4000 m x 60 m, các công trình liên quan khác), dự kiến triển khai công tác thiết kế và hoàn thành xây dựng trong giai đoạn 2020-2025.

bản đồ quy hoạch sân bay Long Thành và các cao tốc dẫn về sân bay

Theo chủ trương đã được Quốc hội thông qua hồi tháng 6 năm 2015, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng với công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.
Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động thì sẽ đảm nhiệm 80% tổng lượng khách quốc tế, tính luôn cả khách quá cảnh trên các chuyến bay quốc tế và 20% khách quốc nội. Trong khi đó sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chủ yếu phục vụ các chuyến bay quốc nội với việc đảm nhận 80% khách quốc nội và 20% khách quốc tế nhưng không đảm nhận các chuyến bay trung chuyển cũng như khách quá cảnh trên các chuyến bay quốc tế.

phối cảnh sân bay quốc tế long thành

bên trong nhà ga cản hàng không quốc tế Long Thành

bên trong sân bay quốc tế long thành

Sáng 20.10, tại dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai), đã diễn ra lễ bàn giao mặt bằng dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.
Theo đó, Đồng Nai đã bàn giao cho Bộ Giao thông vận tải (GTVT) diện tích 1.810 ha thuộc phạm vi giai đoạn 1, ngoài ra còn bàn giao thêm 779 ha đất thuộc dự án sân bay giai đoạn 2 cho Bộ GTVT quản lý.

lễ bàn giao mặt bằng sân bay long thành giai đoạn 1

bàn giao cắm mốc sân bay long thành giai đoạn 1