Sự vượt trội về mọi mặt giữa khu đô thị thương mại so với khu dân cư

6 Điểm khác biệt giữa khu dân cư và khu đô thị thương mại

Đâu là sự khác biệt giữa khu dân cư và khu đô thị ? Giá trị của một khu đô thị thương mại mang đến cho cộng đồng cư dân là gì? Tại sao khu đô thị thương mại như Gem Sky World Long Thành Đồng Nai là xu hướng lựa chọn mới của giới đầu tư ?

Tham khảo bài viết của Bảo Nghĩa Land tổng hợp những chia sẻ của Mr. Nhật Phạm (Founder SaleReal) về sự khác biệt & giá trị mà khu đô thị thương mại mang lại dưới đây:

5 điểm khác biệt giữa khu dân cư và khu đô thị thương mại
Dưới đây là tổng hợp 5 điểm khác biệt giữa khu dân cư và khu đô thị sinh thái theo góc độ phân tích đầu tư:

Khu dân cư Khu đô thị thương mại 
Diện tích Quy mô nhỏ vài ha Tiêu chuẩn một khu đô thị kiểu mẫu diện tích phải rộng từ 50ha trở lên
Dân số Quy mô dân cư ở các khu Khu dân cư khoảng 2000 người Quy mô dân cư ở các khu đô thị mới trên 5000 người, tương đương khoảng 1000 căn hộ, hộ gia đình các loại
Tiện ích Đa số là quy hoạch nhà kèm 1 số ít tiện ích và thường chỉ có công viên Đầy đủ tiện ích từ siêu thị, công viên, trường học, khu vui chơi giải trí, thể thao…
Tăng giá Dự án hình thành nhanh, số lượng ít nên thường ít tăng giá trong giai đoạn bán hàng (Tối đa 10% cho đến lúc hoàn thành, có tăng chủ yếu nhờ thị trường). Dự án lớn có nhiều giai đoạn bán hàng nên thường tăng giá ngay trong thời gian triển khai dự án. Chủ yếu dựa vào việc tăng giá kĩ thuật đi kèm là hoàn thiện hạ tầng( Mỗi năm tăng từ 10%-25% tùy giai đoạn).
Tiềm năng tăng giá Tăng giá phụ thuộc vào:+ Cư dân về ở ra sao?+ Hạ tầng cơ sở tiện ích ngoại khu phát triển

+ Thị trường.

Tăng giá phụ thuộc vào:+ Cư dân về ở ra sao ?+ Hạ tầng cơ sở tiện ích xung quanh dự án

+ Thị trường

+ Sự hoàn thiện hạ tầng, tiện ích trong khu đô thị

Thời gian hình thành Thời gian hình thành toàn bộ nhanh, thường là dưới 1-2 năm tùy quy mô và khu vực. Thời gian hình thành lâu hơn, từ 3-5 năm tùy quy mô và khu vực dự án.

nhắc tới khu đô thị ai cũng nhớ tới khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị thuộc Quận 7, toạ lạc ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh.
Từng là một khu đầm lầy hoang vu, Đô Thị Phú Mỹ Hưng đã chuyển mình trở thành một khu đô thị kiểu mẩu bật nhất Việt Nam, là nơi tập trung sinh sống của những người có thu nhập cao, tri thức, là một trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa, giáo dục, cư trú, giải trí. Một đô thị có đầy đủ hạ tầng cần thiết, chức năng hoàn chỉnh với một cộng đồng dân cư hiện đại.
Tại thành phố Hồ Chí Minh đang có 3 khu đô thị đó là khu đô thị Phú Mỹ Hưng ( quận 7 ), khu đô thị Sala ( quận 2 ) và khu đô thị Vạn Phúc ( Thủ Đức ).

nhà phố trung tâm và nhà phố đô thị

Giá trị của khu đô thị thương mại là gì?

Dưới đây là 4 giá trị mà khu đô thị thương mại mang lại cho cộng đồng cư dân:

  • Khu đô thị thương mại tức là quy hoạch nhà ở gắn liền với thương mại mua sắm. Phải kiểm soát tỷ lệ cây xanh trên mật độ dân cư, mật độ xây dựng. Thường phải kiểm soát lượng thải ra môi trường, tái tạo để môi trường sống chất lượng không khí phải luôn cao.
  • Ngoài xanh, sạch thì đây là khu đô thị nên đáp ứng tiêu chuẩn sống của giới thượng lưu phải có đầy đủ tiện ích sống quan trọng như bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế, Mall, khu thể thao, khu tiếp khách… Đảm bảo sự sống của 3 thế hệ, đặc biệt thế hệ trẻ vẫn đáp ứng tiêu chí Citizen Global.
  • Xu hướng sẽ luôn phát triển khi mà người giàu ngày càng thấy mặt trái của việc phát triển và ở trung tâm. Khi mà họ luôn mưu cầu cho gia đình mình sự hạnh phúc, sức khỏe sau khi đã có thu nhập cao.
  • Tài sản để lại lý tưởng cho con cháu, càng lâu thì khu đô thị thương mại càng có giá do phù hợp với xu hướng trong tương lai.

Tại các khu đô thị thương mại giải trí, rất tiện để các gia đình có thể cùng nhau pinnic vào cuối tuần, gia tăng tình thân giữa các thành viên trong gia đình.

Khu đô thị thương mại mang đến không gian vui chơi rộng mở, gần gũi với thiên nhiên, trẻ em được thỏa thích vận động, chơi đùa cùng bạn bè đồng trang lứa.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Chương trình phát triển đô thị tỉnh Đồng Nai, đến năm 2030 Đồng Nai sẽ trở thành trung tâm đô thị công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và vùng nông lâm nghiệp hiện đại.

Trong đó vùng trung tâm bao gồm TP. Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và một phần phía Nam huyện Vĩnh Cửu được tỉnh tập trung tối đa nguồn lực nhằm đẩy nhanh đô thị hóa, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của địa phương.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của vùng đất này, tháng 8/2019, CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An đã thành công khi trúng đấu giá lô đất 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng. Ngay sau đó, Tập đoàn Đất Xanh với vai trò là nhà phát triển dự án đã hiện thực hóa ý tưởng kiến tạo khu đô thị thương mại giải trí sôi động hàng đầu tại khu vực này mang tên Gem Sky World.

“Siêu phẩm” đô thị thương mại giải trí hiện đại, sôi động hàng đầu 

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh, Nhà phát triển dự án cho biết: “Gem Sky World được định hướng để phát triển thành khu đô thị thương mại giải trí sôi động và sầm uất hàng đầu Long Thành. Đây sẽ là khu đô thị kiểu mẫu có giá trị lâu dài cho cả cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế khu vực, cũng như “đón đầu” nhu cầu của thị trường khi sân bay quốc tế Long Thành chính thức vận hành”.

Gem Sky World được kiến tạo với mục tiêu đem đến cho cư dân những trải nghiệm là nơi “đáng sống” và an cư, đồng thời tận hưởng nhịp sống thương mại, giải trí sôi động và hiện đại. Một nửa diện tích dự án (49.5%) dành cho công viên cây xanh, trường học, đường giao thông, trung tâm y tế và các công trình công cộng phục vụ cư dân Gem Sky World.

vui chơi giải trí tại gem sky world

Vậy, đâu là chọn lựa dành cho cộng đồng nhà đầu tư thành công ? Câu trả lời chính là khu đô thị thương mại Gem Sky World Đất Xanh. Với tổng diện tích lên đến 92,2 ha, được quy hoạch bài bản, đồng bộ theo mô hình của các khu đô thị thương mại hàng đầu thế giới. Khu đô thị Gem Sky World kiến tạo môi trường sống “Tất Cả Trong Một”, mật độ cây xanh & công viên lớn, cùng với đó là khả năng kết nối nhanh về trung tâm TP. HCM (30 phút).