Những lý do phải luôn trân trọng một người môi giới bất động sản

Để bán được một bất động sản có giá trị vài trăm triệu, vài tỷ hay vài chục tỷ… cho một khách hàng khó tính thì người môi giới ấy phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng để có thể chốt deal thành công. Những kinh nghiệm từng trải trở thành kỹ năng và kiến thức để có thể áp dụng ở bất cứ đâu, bất cứ trường hợp nào.

” Nghề môi giới bất động sản là một nghề mạo hiểm ” – Shark Hưng 

Kỹ năng giao tiếp

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Kỹ năng giao tiếp giúp gợi mở những điều khách hàng suy nghĩ. Qua đó hiểu được khách hàng đang cần gì? Khi đã hiểu được nhu cầu hay vấn đề của khách hàng, bạn sale cũng sẽ sử dụng chính kỹ năng giao tiếp để tư vấn. Vì thế saler ấy sẽ rất tâm lý, thấu hiểu được bạn muốn gì và cần gì.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong một thương vụ giao dịch bất động sản thường có nhiều vấn đề phát sinh. Kỹ năng giải quyết vấn đề, đánh giá đúng sự việc là rất quan trọng. Nếu đánh giá sai bản chất sự việc sẽ dẫn bạn đưa ra giải pháp sai. Để đánh giá đúng saler ấy cần phải bình tĩnh, công bằng với chính bản thân và những người liên quan. Sự việc nảy sinh cần nhìn với con mắt khách quan. Nhờ kỹ năng này mà bạn yên tâm, nếu có tranh cãi giữa 2 bên thì sau đó người môi giới ấy sẽ có cách dung hòa, bình tĩnh phân tích và xử lý vấn đề công bằng với bạn và bản thân người môi giới ấy.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp làm việc hiểu quả hơn với những công việc lớn cần sự phối hợp nhiều người. Kỹ năng làm việc nhóm là tạo ra được sự thân thiện, công bằng, đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm cực tốt của môi giới bất động sản

Kỹ năng làm việc độc lập

Trong không ít trường hợp phải hoạt động độc lập trong một đống hỗn độn của công việc. Nếu thiếu kỹ năng này sẽ hoa mắt và đi vào bế tắc của sự u mê. Kỹ năng này cũng rèn luyên khả năng tư duy độc lập ra cách thức tự chủ trong giải quyết công việc.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng và đám phán

Bất động sản luôn là tài sản lớn. Để kết thúc được một thương vụ thì việc thuyết phục và đàm phán phải trải qua rất nhiều hình thái từ việc thuyết phục hay đàm phán trực tiếp, qua điện thoại, qua email…

Kỹ năng này giúp người môi giới ấy có tính kiên trì và cũng sẽ rất khéo léo, Và cuối cùng là bạn ấy sẽ vận dụng tất cả kỹ năng theo hướng tốt khi saler ấy cảm thấy xứng đáng, còn không thì kỹ năng này sẽ có thể đi theo hướng phát triển.