Lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản cho nhà đầu tư

Lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản là rất nhiều. Với những tài sản được lựa chọn tốt, các nhà đầu tư có thể tận hưởng dòng tiền có thể đoán trước, lợi nhuận tuyệt vời, lợi thế về thuế và đa dạng hóa — và có thể tận dụng bất động sản để xây dựng sự giàu có.

Suy nghĩ về việc đầu tư vào bất động sản? Dưới đây là những điều bạn cần biết về lợi ích bất động sản và lý do tại sao bất động sản được coi là một khoản đầu tư tốt.

  • Các nhà đầu tư bất động sản thường kiếm tiền thông qua thu nhập cho thuê, đánh giá cao và lợi nhuận tạo ra từ các hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào bất động sản đó.
  • Các lợi ích khi đầu tư vào bất động sản bao gồm thu nhập thụ động, dòng tiền ổn định, lợi thế về thuế, đa dạng hóa và đòn bẩy.

1. Dòng tiền

Dòng tiền là thu nhập ròng từ một khoản đầu tư bất động sản sau khi các khoản thanh toán thế chấp và chi phí hoạt động đã được chi trả. Lợi ích chính của việc đầu tư bất động sản là khả năng tạo ra dòng tiền. Trong nhiều trường hợp, dòng tiền chỉ mạnh lên theo thời gian khi bạn trả bớt khoản vay nợ và thế chấp. và sau đó là tích lũy vốn chủ sở hữu của bạn bằng cách sở hữu nhiều bất động sản cho thuê.

2. Giảm thuế và khấu trừ

Các nhà đầu tư bất động sản có thể tận dụng nhiều đợt giảm thuế và khấu trừ để có thể tiết kiệm tiền vào thời điểm tính thuế. Nói chung, bạn có thể khấu trừ các chi phí hợp lý của việc sở hữu khi mua bất động sản, vận hành và quản lý một tài sản.

3. Hạn chế được sự khấu hao

Bạn có thể khấu hao chi phí của các tòa nhà nhưng không phải khấu hao đất.

Và vì chi phí mua và cải thiện bất động sản đầu tư có thể được khấu hao trong suốt thời gian sử dụng của nó (27,5 năm đối với bất động sản nhà ở; 39 năm đối với bất động sản thương mại), bạn được hưởng lợi từ các khoản khấu trừ hàng thập kỷ giúp giảm thu nhập bị đánh thuế của bạn.

4. Sự tăng giá bất động sản và tăng giá cho thuê

Các nhà đầu tư bất động sản kiếm tiền thông qua thu nhập cho thuê, bất kỳ khoản lợi nhuận nào được tạo ra từ hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào tài sản và sự đánh giá cao. Giá trị bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian, và với một khoản đầu tư tốt, bạn có thể thu được lợi nhuận khi đến thời điểm bán. Giá thuê cũng có xu hướng tăng theo thời gian, có thể dẫn đến dòng tiền cao hơn.

5. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một lợi ích khác của việc đầu tư vào bất động sản là tiềm năng đa dạng hóa của nó. Bất động sản có mối rủi ro tương đối thấp so với với các loại tài sản chính khác. Điều này có nghĩa là việc bổ sung bất động sản vào danh mục tài sản đa dạng có thể làm giảm sự biến động của danh mục đầu tư và mang lại lợi nhuận cao hơn trên một đơn vị rủi ro.

6. Đòn bẩy bất động sản

Đòn bẩy là việc sử dụng các công cụ tài chính khác nhau hoặc vốn vay (ví dụ: nợ) để tăng lợi tức tiềm năng của khoản đầu tư. Ví dụ, khoản thanh toán trước 20% cho một khoản thế chấp, giúp bạn có được 100% căn nhà bạn muốn mua — đó là đòn bẩy. Bởi vì bất động sản là tài sản hữu hình và có thể dùng làm tài sản thế chấp, nên nguồn tài chính luôn sẵn sàng.

7. Lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cạnh tranh

Lợi nhuận từ bất động sản khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí, loại tài sản và cách quản lý. Tuy nhiên, một con số mà nhiều nhà đầu tư hướng tới là vượt qua mức lợi nhuận trung bình theo lãi suất gữi ngân hàng. Lợi tức trung bình hàng năm trong 50 năm qua là khoảng 11%. 5

8. Phòng ngừa lạm phát

Khả năng phòng ngừa rủi ro lạm phát của bất động sản bắt nguồn từ mối quan hệ cùng chiều giữa tăng trưởng GDP và nhu cầu về bất động sản. Khi các nền kinh tế mở rộng, nhu cầu về bất động sản thúc đẩy giá thuê cao hơn. Do đó điều này chuyển thành giá trị vốn cao hơn. Do đó, bất động sản có xu hướng duy trì sức mua của vốn bằng cách chuyển một số áp lực lạm phát sang người thuê và bằng cách kết hợp một số áp lực lạm phát dưới hình thức tăng giá vốn.

 Điểm mấu chốt

Mặc dù có tất cả những lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản, nhưng vẫn có những hạn chế. Một trong những nguyên nhân chính là thiếu tính thanh khoản (hoặc khó khăn tương đối trong việc chuyển đổi tài sản thành tiền mặt và tiền mặt thành tài sản). Không giống như một giao dịch cổ phiếu hoặc trái phiếu, có thể hoàn thành trong vài giây, một giao dịch bất động sản có thể mất hàng tháng để kết thúc. Ngay cả khi có sự trợ giúp của người môi giới, có thể mất vài tuần và thậm chí vài tháng làm việc để có thể bán được bất động sản đó

Tuy nhiên, bất động sản là một loại tài sản riêng biệt, dễ hiểu và có thể nâng cao kỹ năng và lợi nhuận trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Về bản chất, bất động sản cung cấp dòng tiền, giảm thuế, xây dựng vốn tài sản, lợi nhuận cạnh tranh được điều chỉnh theo rủi ro và hàng rào chống lại lạm phát.