Kinh nghiệm chọn căn hộ để đầu tư thanh khoản cao nhất

chung cư đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ, bởi những tiện ích mà nó mang lại.Tuy nhiên, chọn mua một căn hộ tốt không phải chuyện dễ dàng đối với người thiếu kinh nghiệm.

Hôm nay Bảo Nghĩa xin được phép chia sẻ kinh nghiệm chọn sản phẩm đầu tư dạng căn hộ dựa trên thống kê lọai sản phẩm được tìm mua và thanh khoản cao nhất.

– Chủ đầu tư luôn mở bán block không đẹp nhưng GIÁ RẺ trước , nhưng block đẹp view đẹp sau cùng tất nhiên giá chênh nhau nhiều ( thường từ 10% trở lên).

Tính thanh khoản:

– Đối với dòng sản phẩm căn hộ , căn có thanh khoản tốt nhất khi bán lại luôn là căn 2pn với mục tiêu người mua cuối cùng là người mua ở, dạng du lịch / officetel thì ở dạng diện tích nhỏ 1pn hoặc tương tự. Tránh căn góc đối với sản phẩm trung cấp trở xuống: do tổng thanh toán rất cao mà biên lợi nhuận ít hơn hẳn. Riêng đối với dòng cao cấp , hạng sang lại ưu tiên sản phẩm đẹp view đẹp.

Hướng căn hộ :

– Đông tứ trạch được tìm mua nhiều nhất: Đông Nam. Tây tứ trạch thì hướng khó bán nhất là Tây Bắc và chính Tây.

thường thì căn hộ hướng đông nam sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn và đón gió mát mà pong thủy

– Vị trí căn và tầng :

  • sô tầng và số căn của căn hộ

    số tầng và số căn của căn hộ, theo quan niệm phương tây thì số 13 là số xấu nên thường sẽ ko có tầng 13 mà thay vào đó là tầng 12A. Còn theo quan niệm phương đông thì tầng 4 là xấu do đó người ta sẽ thay tầng số 4 bằng tầng 3A

  •  View nội khu ưu tiên tầng trung đến thấp , view ngoài từ tầng trung đến cao. Tầng trung là tốt nhất vì phù hợp nhiều nhu cầu: như người thích tầng thấp vẫn chọn trung nếu không có hàng như ý, tần cao cũng vậy và tầng trung thì không cần bàn cãi. Chắc chắc người thích tầng thấp sẽ không chọn tầng cao và ngược lại. Tránh tầng xấu 13 14 ( thực ra thì chức năng sử dụng không khác nhau tuy nhiên thị hiếu tránh thì người đầu tư không nên chọn tránh bị ép giá hay giảm thanh khoản). Tầng áp mái – đối với sản phẩm không có mảng xanh tầng thượng như công viên , hồ bơi, tầng áp mái là penhouse : thì không nên chọn vì thường rất nóng, việc này làm khó bán dẫn đến lợi nhuận giảm.
  •  Căn cứ vị trí: tránh cửa, cạnh tranh, khu vực để rác vì đây đều là yếu tố trừ khi trả giá sản phẩm. Những căn hộ được xác định hoàn toàn hay xem hàng xóm tầm nhìn gần, rất bí bách và mất riêng tư.
  • Căn bản ưu tiên căn hộ có ban công và riêng quần áo phơi.

Hãy luôn chú ý cập nhật thông tin tại các nguồn uy tín để nắm bắt các dự án mới, nâng cấp kiến ​​thức và có cái nhìn đúng đắn về thị trường nhà ở. Từ đó sẽ có những điều kiện hợp lý khi chọn một nơi an cư lạc nghiệp cho bản thân và gia đình.