Chơi du thuyền cần những gì và làm sao sở hữu du thuyền ở việt nam

Xét về yếu tố kinh doanh, những người chơi du thuyền họ lại có tư duy riêng, vừa chơi ngông vừa phải sinh lời. Khi một người đã biết được cách chơi và nắm quy luật thì họ luôn lên đời du thuyền cái sau bao giờ cũng đẳng cấp hơn cái trước, và sự đam mê của người chơi du thuyền là vô tận và không dừng lại…

Du thuyền trên thế giới và Việt Nam

Bên cạnh đó, một điều tôi thấy đặc biệt là, chơi du thuyền tại các nước Châu Âu là một nhu cầu bình thường, mọi tầng lớp xã hội đều có thể tiếp cận và tận hưởng loại hình giải trí này. Vậy nên thị trường mua bán du thuyền tại đây rất sôi động.

Người nào có điều kiện tài chính thì mua sở hữu, còn đa số họ có thể thuê du thuyền trong các kỳ nghỉ hè. Trong tương lai gần, chắc chắn tại Việt Nam, việc chơi du thuyền cũng sẽ là một nhu cầu bình thường của mọi tầng lớp người dân, như chơi xe đạp, chơi xe máy, chơi ô tô, chơi golf, đua ngựa… Đua thuyền buồm, chơi du thuyền và tiến tới chơi máy bay rồi cũng sẽ trở nên phổ biến.

so huu du thuyen thu choi cua gioi dai gia 1024x427 - Chơi du thuyền cần những gì và làm sao sở hữu du thuyền ở việt namDu thuyền là 1 thú chơi xa xỉ của các đại gia tại việt Nam

Thú chơi sông nước

Một doanh nhân kinh doanh du thuyền cho biết như thế khi được hỏi về thú chơi du thuyền lắm công phu hiện nay.

Gọi là thú chơi lắm công phu bởi lẽ ngoài việc đầu tiên là yêu thích cảm giác hòa cùng sóng nước thì người chủ du thuyền phải có đội tài công, tài phụ, nhân viên phục vụ… để có thể yên tâm tận hưởng những ngày nghỉ thú vị trên sông nước.

Hiện nay, thú chơi du thuyền đã nhen nhúm phát triển trong giới doanh nhân đại gia Việt. Cuối tuần ngồi trên du thuyền sang trọng, lênh đênh trên sóng nước xanh ngắt… sẽ cho cảm giác rất khác, thư thái đến lạ.
Làm sao để sở hữu du thuyền ở Việt Nam

Và câu hỏi được đặt ra là làm sao để sở hữu một chiếc du thuyền sang trọng?

– Có rất nhiều cách. Ví dụ mua trực tiếp?

Những doanh nhân doanh nghiệp có điều kiện đi nước ngoài công tác có nhiều điều kiện để tham khảo kiểu mẫu du thuyền mà họ ưa thích rồi họ đặt mua về.
Tuy nhiên, cách này bạn phải là người rành về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này, rồi quen biết thuế vụ, hải quan… rất nhiều việc để đưa được chiếc du thuyền yêu thích về với mình.

– mua gián tiếp ?

Nếu không muốn mất thời gian để tìm hiểu thủ tục v…v… bạn vẫn có thể an tâm chờ chiếc du thuyền ưng ý về tận tay mình thông qua Công ty Tàu thuyền Sài Gòn.

Những ai là người sở hữu du thuyền và có sở thích thú chơi du duyền

doanh nhân mua du thuyền chủ yếu là giới ngân hàng, địa ốc, khách sạn, thậm chí những người đầu tư trong lĩnh vực giáo dục. Doanh nghiệp chuyên xuất nhập khẩu gạo, bán thức ăn cho cá ở miền Tây Nam Bộ cũng góp mặt trong danh sách này.

Một đại gia trong lĩnh vực bất động sản ở TP HCM cho biết ông rất thích sở hữu hàng độc, lạ. Đó là lý do ông sắm du thuyền từ năm 2011 vừa để phục vụ cho công việc, đồng thời đưa gia đình, bạn bè đi thư giãn vào các dịp cuối tuần.

Khi mới sở hữu, ông chưa biết lái mà chủ yếu thuê tài công. Nhờ đơn vị bán du thuyền hỗ trợ thi bằng lái, nay ông đã tự điều khiển được theo ý muốn của mình. Do chưa có bến đậu riêng nên ông phải mang ký gửi với chi phí thuê bến đậu 2 triệu đồng một tháng. “Tôi đang có kế hoạch sở hữu thêm một chiếc cano và jetski”, đại gia này dự định.

Việc sở hữu một chiếc du thuyền đẳng cấp không gì xa lạ với giới thượng lưu siêu giàu quốc tế và điều này đã được len lỏi sang Việt Nam. Một chiếc du thuyền đẳng cấp lênh đênh trên sóng nước đang là lựa chọn của giới doanh nhân Việt.

Chiec du thuyen cua mot dai gia Sai Gon tri gia 2 trieu USD Anh H.K. - Chơi du thuyền cần những gì và làm sao sở hữu du thuyền ở việt nam

Chiếc du thuyền của một đại gia bất động sản Sài Gòn trị giá 2 triệu USD


Một đại gia khác ở TP HCM cũng cho biết bắt đầu để mắt tới du thuyền từ 3 năm nay, với mong muốn tận hưởng những trải nghiệm thú vị khi di chuyển bằng phương tiện này bên người thân, bạn bè. “Rong chơi trên biển hít khí trời, thưởng thức phong cảnh và món ăn tươi ngon ngay trên tàu tạo cho tôi cảm giác thoải mái sau mỗi lần làm việc căng thẳng, mệt mỏi”, ông nói.

Trở lại vấn đề: Chơi du thuyền không quá khó tại Việt Nam.
Chơi du thuyền cần những gì ?

– chuẩn bị một khoản tài chính tương đối lớn:

Liên hệ với thực tế tình hình thị trường du thuyền Việt Nam hiện nay, để sở hữu một chiếc du thuyền tất nhiên phải chuẩn bị một khoản tài chính tương đối lớn, khi mà mình còn chưa hiểu biết sâu thì sau khi mua (phần lớn là du thuyền đã qua sử dụng) và sử dụng một thời gian, thì đa số những chủ sở hữu du thuyền tại Việt Nam thấy chán và bán đi.

Lý do là vì họ đã dành một khoản lớn để mua du thuyền, sau đó cũng phải dành một khoản tiền không nhỏ để bảo dưỡng, sửa chữa, phí neo đậu và trông coi mà không sinh lời. Trong khi đó, hạ tầng và môi trường cho hoạt động chơi du thuyền chưa có, nên việc bán là chuyện hiển nhiên.

CEO Nguyen Kim Son du thuyen Cranchi - Chơi du thuyền cần những gì và làm sao sở hữu du thuyền ở việt nam

CEO Nguyễn Kim Sơn & du thuyền Cranchi

– cần phải nghiên cứu, học hỏi và trau dồi kiến thức:

Lĩnh vực nào cũng phải có quy luật phát triển theo trình tự của nó, đi từ thấp tới cao, cần phải nghiên cứu, học hỏi và trau dồi kiến thức, đặc biệt chúng ta cần thay đổi quan niệm.

– phải coi đây quả thực là một môn thể thao:

Chơi du thuyền ngoài việc để giải trí, nghỉ dưỡng, khẳng định vị thế xã hội hay quyền lực, thì  cũng phải coi đây quả thực là một môn thể thao đòi hỏi cả sức mạnh và tư duy, tôi luyện bản lĩnh, giúp người ta vươn tới khát vọng thịnh vượng, là động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

– ngành kỹ nghệ du lịch giải trí đầy tiềm năng:
Hãy chơi du thuyền để thúc đẩy một ngành kỹ nghệ du lịch giải trí đầy tiềm năng, đóng góp nguồn lợi lớn, góp phần nâng cao vị thế du lịch biển cao cấp của Việt Nam.

Để đạt được điều này, tôi thiết nghĩ ngành du lịch Việt Nam cần mạnh dạn phát động và cổ vũ cho việc chơi du thuyền, du lịch bằng du thuyền là một chiến lược của du lịch Việt Nam.

Bởi tiềm năng du lịch du thuyền của Việt Nam rất lớn, với thiên nhiên ưu đãi cho đất nước chúng ta có bờ biển trải dài từ Bắc tới Nam, nhiều vịnh biển đẹp, hàng nghìn hòn đảo, có sẵn nguồn lực dồi dào về đội ngũ lái tàu là những quân nhân xuất ngũ trong lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, biên phòng, công an đường thuỷ… Đó là những điều kiện vô cùng thuận lợi để Việt Nam phát triển nhanh chóng ngành du lịch du thuyền.

Tôi thực sự tin tưởng rằng, một ngày nào đó không xa, đến lượt tôi sẽ trở thành người hướng dẫn bạn bè trong nước và quốc tế trải nghiệm vẻ đẹp của biển cả Việt Nam, các hòn đảo xinh đẹp, các làng chài, các thị trấn và thành phố ven biển của chúng ta, trên những chiếc du thuyền thanh lịch và mạnh mẽ, cập vào các bến du thuyền với dịch vụ hoàn hảo, để đến lượt họ lại như lạc vào một xứ thần tiên…

 

Đăng ký để nhận tin tức cập nhật mới nhất

DANH MỤC SẢN PHẨM