7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

Bất động sản là 1 mặt hàng mà ai cũng khao khát sở hữu, là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Ta có thể thấy rất nhiều tỷ phú trên thế giới đều giàu lên bởi một phần hoặc toàn bộ liên quan đến bất động sản. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

1. Luật kinh doanh bất động sản 

sach luat luat kinh doanh bat dong san - 7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

cuốn sách về luật kinh doanh bất động sản tại Việt Nam

Muốn làm gì chúng ta cũng cần nắm chắc luật pháp, nhất là trong kinh doanh và đặc biệt là mua bán bất động sản

Với số lượng hàng ngàn giao dịch trung bình mỗi ngày trong một lĩnh vực đi đầu của nền kinh tế, giao dịch bất động sản là giao dịch tài sản đặc biệt, một hoạt động kinh doanh có điều kiện và hội tụ tất cả những vấn đề pháp lý phức tạp nhất. Các bên trong giao dịch bất động sản không chỉ nắm luật, biết lệ mà còn cần đủ kinh nghiệm và sự chuẩn bị cho mỗi giao dịch mình tham gia.

Luật pháp Việt Nam thay đổi nhanh chóng, pháp luật bất động sản không là ngoại lệ và trong xu hướng phát triển của ngành như hiện nay, việc thay đổi chính sách liên tục diễn ra. Việc nắm bắt nguyên tắc luật pháp, hiểu bản chất vấn đề pháp lý then chốt và hình thành một số kỹ năng cơ bản là đủ để bên mua đi đến giao dịch thành công.

Đây là cuốn sách mà Bảo Nghĩa muốn anh chị đọc đầu tiên trước khi bắt đầu đi đầu tư bất động sản

Link mua sách trên: Tiki

2. Cuốn sách triệu phú môi giới bất động sản – tác giả Gary Keller

trieu phu moi gioi bat dong san - 7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

cuốn sách triệu phú môi giới bất động sản là cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ

Gary Keller là một chuyên gia đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, tác giả sách, đồng thời là người sáng lập Công ty Bất động sản Keller Williams Realty International, một trong 500 công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Mỹ – hiện có hơn 700 văn phòng và 150.000 cộng sự trên toàn thế giới (theo Inc). Ông luôn cho rằng may mắn là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng. Và chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được sự may mắn của mình, nếu biết cách. Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, chưa có chuyên gia nào như Gary Keller nói rõ và chi tiết về từng bước xây dựng và tăng trưởng đạt đến những thành công vang dội như vậy trong Triệu phú môi giới bất động sản.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giúp chúng ta hiểu rõ được:

  • Bản đồ dẫn đến thành công cho từng chuyên gia môi giới bất động sản để đạt Một triệu USD đầu tiên và sống với phiên bản xuất sắc nhất của mình với những bước tiến lớn trên con đường chinh phục đỉnh cao.
  • Đặc biệt, nâng tầm tư duy về mục tiêu Thu nhập Thụ Động Một triệu Đô ngoài mục tiêu thu nhập ròng một triệu đô la Mỹ và làm việc ít thời gian hơn, nhưng lại thịnh vượng hơn.
  • Các mô hình kinh tế hiệu quả cao nhất trong quản trị và vận hành các công ty môi giới bất động sản nhằm xây dựng những công việc kinh doanh đáng có, tự vận hành trôi chảy, để có một cuộc đời đáng sống và di sản để đời.

Ngoài ra cuốn sách sẽ chia sẻ 16 câu chuyện thành công của những triệu phú môi giới nổi tiếng. Khởi đầu của họ rất khác nhau nhưng những câu chuyện của họ thì đầy cảm hứng. Bạn sẽ nhìn thấy được chuyện gì sẽ xảy ra trên chuyến hành trình tới đỉnh thành công của nghề kinh doanh bất động sản, cách họ xây dựng đội ngũ thành công của mình, cách để tìm nguồn khách chất lượng, cách đánh giá thị trường tiềm năng trong tương lai…

Link mua sách trên: Tiki

3. Bất Động Sản Căn Bản – Tác giả Gary W.Eldered

bat dong san can ban 2 - 7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

Cuốn sách bất động sản căn bản

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy người Mỹ rất giỏi ở chỗ họ đưa tất cả các ý tưởng và kinh nghiệm của họ lên hàng học thuật, và từ học thuật họ rút ra các nguyên lý và bí quyết để truyền lại cho những người kế tục họ. Những ông vua các ngành kinh tế sinh lời nhất ở Mỹ trong nhiều thập nhiên đã liên tục truyền bá công khai các bí quyết thành công của mình nhằm giúp những thế hệ kế tục họ tạo ra nhiều tài sản và sự phồn vinh hơn nữa cho đất nước phát triển mạnh mẽ nhất trên hoàn cầu này.

Trong cuốn sách “Bất động sản căn bản” (Real Estate 101), tác giả đã vẽ nên bức tranh toàn cảnh lịch sử phát triển và kinh doanh bất động sản ở Mỹ từ những năm giữa thế kỷ XX. Tuy rằng hoàn cảnh lịch sử và kinh tế ở mỗi nước không giống nhau và bạn đọc có thể nhận xét rằng những điều ông viết khó lòng áp dụng ở thực tế Việt Nam, nhưng cái hay là ở chỗ ông cung cấp cho độc giả những hiểu biết cơ bản nhất về chuyên ngành này: phương pháp đầu tư phát triển đối với những nhà đầu tư phát triển bất động sản lớn, phương pháp đầu tư bảo toàn vốn và sinh lời đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, và phương pháp lựa chọn mua nhà đối với người mua nhà để ở.

Và điều quan trọng nhất ông truyền đạt là phương pháp tư duy trong kinh doanh, có thể áp dụng đối với mọi lĩnh vực và đối với tất cả những người đang hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp mà bất động sản chỉ là phương tiện chuyển tải những phương pháp tư duy này. Ngoài ra, bạn đọc sẽ thấy thú vị với những câu chuyện minh hoạ về sự cạnh tranh công bằng và trung thực trong kinh doanh mà một thị trường khởi phát như Việt Nam còn thiếu, và bạn sẽ có thể rất kinh ngạc khi khám phá ra những ý tưởng xuất sắc nhưng lại rất đơn giản của các nhà kinh doanh lỗi lạc này.

Link mua sách trên: Tiki

4 . 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất – Tác giả Donal Trump

100 loi khuyen dau tu bat dong san khon ngoan nhat - 7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

cuốn sách 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất

100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất chính là tập hợp những lời khuyên khôn ngoan sáng suốt của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu. Đây là loại thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ có thể nhận được từ kinh nghiệm sống. Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được. Có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những nhà kinh doanh này – cả nam lẫn nữ – sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.

Trong “100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan”, Donald Trump có vài viết vài dòng và Ivanka M.Trump cũng vậy. Điều này quan trọng hay không quan trọng thì tùy bạn. Đừng mua sách này chỉ vì Donald Trump. Ok? Câu hỏi bây giờ là: Bạn sẽ học được gì từ cuốn sách này!

Là tiếng nói chia sẻ đam mê của 100 chuyên gia.

“100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất” là một cuốn sách chia sẻ chiêu thức. Cấu trúc mỗi phần không liên quan gì đến nhau và mỗi bài viết cũng chẳng logic hay để chứng minh quá nhiều điều gì. Thậm chí có lời khuyên chỉ có một câu. Thứ chia sẻ tới bạn nhiều nhất, như Trump nói là: Đam mê.

Yeahh! Gần 100 người viết đều là những doanh nhân đam mê bất động sản. Mỗi tiếng nói của họ đều về những thứ xung quanh ngành này tại Mỹ. Như vậy, trong mớ hỗn độn, sẽ có những câu giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Link mua sách bất động sản căn bản trên: Tiki

5. Cuốn sách Đầu Tư Bất Động Sản – Tác giả David Lindahl

dau tu bat dong san - 7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

Cuốn sách đầu tư bất động sản

Đây là quyển sách nói về phương pháp tư duy trong kinh doanh Bất động sản. Bạn sẽ đúc kết được những triết lý cơ bản nhất từ tác giả về những phương pháp đầu tư, bảo toàn vốn, cách thức sinh lời nếu bạn là nhà đầu tư lớn hay doanh nghiệp nhỏ lẻ

“Đầu tư bất động sản” là quyển sách phù hợp cho những ai đã nắm vững kiến thức về bất động sản và đang cần vượt qua những rào cản tâm lý trước khi quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Không chỉ hướng dẫn bạn cách đọc thị trường, Đầu tư bất động sản còn chỉ cho bạn cách hiểu một thương vụ, xác định và chấp nhận những rủi ro xảy đến một cách thông minh nhất.

Những lỗi thiếu chuyên nghiệp và cách thiết lập mối quan hệ hữu ích sẽ được đề cập đến trong chương công cụ gia tăng tiền. Chương kết thúc tổng hợp lại những lời khuyên vô cùng hữu ích không chỉ về bất động sản, mà còn là khả năng làm chủ đồng tiền và những triết lý sâu sắc về cuộc sống.

Link mua sách trên: Tiki

6. Donal Trump chiến lược đầu tư bất động sản

donal trump chien luoc va dau tu 1 - 7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

cuốn sách Donald Trump – Chiến lược đầu tư bất động sản

Mười một chương của cuốn sách Donald Trump – Chiến lược đầu tư bất động sản: Những bài học của tỷ phú Trump cho các nhà đầu tư nhỏ của tác giả George Ross là một tập hợp kiến thức phong phú về những vấn đề liên quan đến marketing, tài chính, quản lý và kinh doanh, đàm phán trong lĩnh vực BĐS.

Bằng những kinh nghiệm quý giá có được từ những năm sát cánh bên D. Trump trong các thương vụ BĐS, G. Ross đã cho ra đời cuốn sách vô cùng thú vị về nghệ thuật đầu tư và kinh doanh BĐS. Những bài học G. Ross rút ra sẽ là chỉ dẫn cho những ai biết áp dụng một cách linh hoạt trong hoạt động của mình. Qua việc giới thiệu một số thương vụ cụ thể, những mô hình đầu tư BĐS rất khác nhau, đặc biệt là mô hình quy mô nhỏ, với những chi tiết sáng tạo và bất ngờ, cuốn sách đã thu hút được rất nhiều độc giả trên toàn thế giới.

Đây là cuốn sách hữu ích không chỉ cho các nhà đầu tư, kinh doanh BĐS ở mọi quy mô, các luật sư, nhà tư vấn và môi giới, nhà quản lý bất động sản, mà còn đặc biệt bổ ích cho các nhà khoa học, sinh viên các ngành kinh tế liên quan đến lĩnh vực BĐS. Những kiến thức trong cuốn sách sẽ giúp cho chúng ta tránh khỏi những rắc rối không đáng có, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và bảo đảm mức độ thành công cao trong các thương vụ BĐS.
Link mua sách trên: Tiki

7. Cuốn Phong thủy trong bất động sản – Tác giả jo Incheol

phong thuy ve bat dong san - 7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

Cuốn sách phong thủy trong bất động sản – sách về đầu tư bất động sản

Nhà nghiên cứu tự nhiên và kiến trúc Jo Incheol của Hàn Quốc đã viết cuốn Phong thủy trong bất động sản do nhà xuất bản Tổng hợp Tp.HCM phát hành. Có thể nói đây là một cuốn sách hiếm hoi phân tích về phong thủy dưới góc nhìn thực tế, hiện đại và ít thần bí dị đoan hơn những cuốn sách quảng bá về địa lý phong thủy đang có mặt trên thị trường sách hiện nay.

Bất Động Sản Dưới Góc Nhìn Phong Thuỷ

Cuốn sách không thiên về tâm linh và cảm tính, mà giới thiệu phương pháp nghiên cứu phong thuỷ được xây dựng dựa trên cơ sở logic và nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về vị trí Âm trạch (mộ) và Dương trạch (đất và nhà ở). Những kiến thức này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc chọn vị trí để đầu tư.

Quyển sách sở hữu nhiều hình minh hoạ cụ thể giúp người đọc dễ dàng nắm rõ nội dung. Nếu bạn cần tìm hiểu về phong thuỷ từ những điều cơ bản, tổng quát từ vị trí đầu tư cho đến những khía cạnh chuyên sâu hơn như công trình kiến trúc, đường xá, cầu cống,… Đây sẽ là quyển sách bạn nên tham khảo.
Link mua sách trên: Tiki

Lời kết sách đầu tư bất động sản

Trên đây là 7 cuốn sách kinh điển về đầu tư kinh doanh bất động sản, Thời gian để đọc hết một cuốn sách này chắc chắn sẽ ít hơn rất nhiều so với thời gian để sống và trải nghiệm thực tế giống như nhân vật trong sách. Bài học họ phải trải qua cả đời mới rút ra được thì bạn có thể tiếp thu qua những lần lật từng trang sách. Vậy có xứng đáng không. Chưa kể đến các cuốn sách viết về sách nói về doanh nhân, kinh doanh, rất rất nhiều bài học đã được đúc kết.

Nếu bạn cần tư vấn về bất động sản hay nhắn cho chúng tôi, chúng tôi sẻ tư vấn giúp bạn, tham khảo ngay căn hộ Opal cityview nếu bạn quan tâm!

Xem thêm: Dự án Gem Sky world 92ha Long Thành tổng quan tiềm năng lợi nhuận