5 cuốn sách cần phải đọc ngay khi mới vào nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng đó là một trong những công việc khó khăn nhất. Chẳng vậy mà không ít người đã vỡ mộng và sớm “bỏ cuộc chơi”. Nhiều người trong cuộc cho biết có đến 80% nhân sự môi giới bất động sản sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc. Nghề môi giới nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng đó là một trong những công việc khó khăn nhất. Là một nhà môi giới bất động sản, bạn cũng cần phải ý thức rằng, kiến thức là nền tảng quan trọng để dẫn lối thành công. Ai cũng muốn được thực chiến để lấy kinh nghiệm, nhưng để thực chiến hiệu quả lại cần phải có kiến thức cơ bản.

Do đó khi vào nghề môi giới bất động sản bạn cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cũng như kinh nghiệm về bất động sản để có thể bán được hàng và trụ lại với nghề bất động sản.
Bằng cách này hay cách kia nhưng đọc sách được cho là cách tiếp cận nguồn kiến thức và kinh nghiệm do bởi tác giả đã dành rất nhiều thời gian cũng như là tri thức để có thể viết ra được một tác phẩm.
Nhà đầu tư Warren Buffett ước tính rằng 80% thời gian ngày làm việc của ông được dành cho việc đọc và suy ngẫm. Ông nổi tiếng với câu nói: “Tôi thường ngồi trong văn phòng và đọc hầu như tất cả mọi ngày”.

Trong những ngày đầu tiên khởi nghiệp, Buffett đọc 600 – 1.000 trang sách mỗi ngày. Với ông, đọc tối thiểu 500 trang sách mỗi ngày là cách tiếp nhận kiến thức. Nó cứ tăng dần lên như một thứ lãi suất kép. Lời khuyên của Buffett dành cho mọi người: “Dù cho bạn ở giai đoạn nào của cuộc đời, không ngừng học hỏi và bạn sẽ thành công”.

Hôm nay Bảo Nghĩa Land sẽ giới thiệu tới bạn Top 5 giúp các bạn sale hay là môi giới nâng cao kỹ năng giao tiếp và kinh nghiệm khi mới vào nghề môi giới bất động sản.

1. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Cuốn sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – tác giả Trác Nhã 

cuốn sách sẽ rèn cho bạn kỹ năng nói chuyện sao cho thuyết phục vừa lòng người khác. Ăn nói khéo léo là chìa khóa mở ra cánh cửa giao tiếp giữa người với người, giúp bạn có thể đến gần với thế giới của người khác. Hãy nhìn những người thành công trong giao tiếp xã hội, trong công việc hay trong tình yêu, họ luôn có thể nói lên được suy nghĩ của mình, khiến người khác vui vẻ chấp nhận những suy nghĩ đó.

Cuốn sách bao gồm 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng cần có trong giao tiếp. Cách truyền đạt rất rõ ràng, không chỉ là những dòng triết lý khô khan, mỗi chương tác giả còn lồng ghép vào đó ví dụ rất thực tế. Thật dễ dàng để bạn trẻ có thể áp dụng vào tình huống thực tế của chính bản thân mình.

Những người có tài ăn nói, nói ra lời nào cũng đều khiến người khác phải chú ý đến. Thế nhưng tài ăn nói không tự nhiên mà có, kể cả đối với các chuyên gia hùng biện, không phải trong trường hợp nào những lời họ nói ra cũng đều được tán dương, tài ăn nói của họ cũng chỉ có được sau quá trình rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý bạn sẽ thành người khéo ăn nói!

Trên ứng dụng Tiki cuốn sách này đang đứng Top 3 trong Top 100 sách kỹ năng làm việc bán chạy trong tuần. Có thể thấy được tầm ảnh hưởng của cuốn sách này rất lớn.

Link mua sách trên: Tiki

2. Đọc vị bất kỳ ai – Tác Giả David J. Lieberman

” sự chân thành có thể là cách giải quyết tốt nhất, nhưng cũng nên nhớ rằng theo phương pháp loại trừ, không trung thực là cách giải quyết tốt nhì ” – Trích đọc vị bất kỳ ai

Tiến sĩ David J. Lieberman là một tác giả được trao tặng nhiều giải thưởng, và được quốc tế công nhận là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ của con người. Ông đã xuất bản 6 cuốn sách, tất cả đều được dịch ra 18 thứ tiếng và hai cuốn lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times. Ông còn là khách mời của hơn 200 chương trình truyền hình như The Today Show, Fox News, PBS và The View. Ngoài ra, ông giảng dạy và tổ chức các cuộc hội thảo về nhiều lĩnh vực trên toàn nước Mỹ.

“Đọc vị bất kì ai“ đã chỉ ra rằng: mọi hành động, lời nói của con người đều bị ảnh hưởng ít nhiều từ cảm xúc của họ, từ những cử chỉ nhỏ nhất như việc nhìn vào tay khi lấy lon nước, hay việc đồng tử được giãn nở như thế nào đến việc trả lời một số câu hỏi vô cùng bình thường cũng giúp bạn “đọc vị“ được đối phương.

Bạn sẽ biết được người khách hàng đó có thật sự đang cần mua sản phẩm hay không, hoặc buổi hẹn hò đầu tiên có đúng như mong muốn của bạn hay đi theo hướng khác. Và trong những cuộc thương thuyết, thẩm vấn, tranh luận… bạn có thể dễ dàng nhận ra ai đang ủng hộ bạn – điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, sức lực…

Đọc vị bất kỳ ai là chiếc chìa khóa cho những ai muốn tìm hiểu sâu về tâm lý con người, cũng như những người muốn bước những bước chân vững chắc cho các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Link mua sách trên: Tiki

3. Thôi miên bằng ngôn từ – Tác giả Joe Vitale

bằng biệt tài sử dụng ngôn từ của mình, Joe Vitale đã đặt cho nó một cái tiêu đề vô cùng thực tế “Bạn không có quyền ép tôi đọc một lá thư dở tệ”

Joe Vitale – tác giả của những cuốn best seller trong ngành marketing. Những tác phẩm đình đám của ông có thể kể đến như Nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ, Trạng thái mua hàng, Luật hấp dẫn – 5 bước thực hiện,.. Ngoài việc viết sách, ông còn là chủ tịch của công ty tư vấn tiếp thị Hypnotic Marketing. Người ta đồn Vitale là “Phật Thích Ca của Internet” vì sự nhạy bén của ông trong ngành marketing sôi động và liên tục thay đổi.

Sách Nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ là tổng hợp những công trình nghiên cứu của Joe Vitale về lĩnh vực tiếp thị bằng ngôn từ, nhưng được viết theo một cách dễ hiểu và cuốn hút nhất. Tác giả đã đưa ra những cách giúp người đọc khai phá và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình để áp dụng vào cuộc sống nói chung và công việc tiếp thị nói riêng.

Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh kì diệu của ngôn từ là điều không thể phủ nhận. Vitale lần lượt đi từ việc phân tích tư duy, cảm xúc của con người cho đến những cách chi tiết để lôi cuốn người đọc bằng con chữ. Sách đưa ra các vấn đề đáng chú ý:

 1. Thôi Miên Bằng Ngôn Từ – Bí mật của tôi
 2. Kiểm soát ngôn từ thôi miên
 3. Một mệnh lệnh thôi miên luôn hiệu quả
 4. Hai cách để thôi thúc hành động
 5. Làm thế nào để những ngôn từ của bạn biết đi, biết nói và biết thở?
 6. Những tuyệt chiêu làm nên các bản thảo tuyệt đỉnh
 7. Làm thế nào để viết nên những câu chuyện có sức thôi miên
 8. Điều mà bất kỳ ai cũng đọc
 9. Nghệ thuật viết blog thôi miên
 10. 30 kỹ thuật viết tiêu đề thôi miên
 11. Viết những đoạn mở bài thôi miên
 12. Năm nguyên lý bí mật của thuật thôi miên ngôn từ
 13. Làm thế nào để duy trì sự chú ý của người đọc.
 14. Những từ ngữ gợi nhớ
 15. Vài bí kíp giúp tôi viết lên những câu chuyện thôi miên

Link mua sách trên: Tiki

4. 36+14 Chước thuyết phục bất kỳ ai – TS. NOAH J. GOLDSTEIN

Tác giả – TS. NOAH J. GOLDSTEIN là giảng viên của Trường Quản lý Anderson tại UCLA, California.

Thuyết phục khách hàng là 1 trong những điều kiện kiên quyết dẫn tới hành vi mua hàng của khách hàng do đó cuốn sách này sẽ là lựa chọn không thể thiếu đối với các bạn sale khi mới bắt đầu công việc bán hàng.

Không chỉ các chuyên gia thuyết phục mới biết và áp dụng các nguyên tắc của nghệ thuật thuyết phục. Trong các mối quan hệ thường ngày với hàng xóm, bạn bè, người yêu, đồng nghiệp, khách hàng, đối thủ, chúng ta vẫn thường áp dụng những nguyên tắc tâm lý gây ảnh hưởng lên người khác chỉ có điều, chúng ta chưa am hiểu tường tận để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của các “vũ khí” gây ảnh hưởng này.

Trong 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai, các tác giả đã giải nghĩa 6 vũ khí gây ảnh hưởng và chi phối đến những lựa chọn, quyết định của con người, và cách chúng thể hiện trong nhiều hoàn cảnh cụ thể, tập trung không chỉ tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bạn − ví dụ, với tư cách là bậc cha mẹ, người hàng xóm hay bạn bè. Những lời khuyên được đưa ra cũng rất thực tế, giúp định hướng hành động, mang tính đạo đức cao và dễ thực hiện, lại không hề tốn công sức hay tiền bạc.
Hãy đọc sách và trở thành “một chuyên gia thuyết phục” ngay hôm nay!

Link mua sách trên: Tiki

5. Cuốn sách triệu phú môi giới bất động sản – tác giả Gary Keller

trieu phu moi gioi bat dong san - 7 Cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản phải đọc trong đời

cuốn sách triệu phú môi giới bất động sản là cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ

Gary Keller là một chuyên gia đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, tác giả sách, đồng thời là người sáng lập Công ty Bất động sản Keller Williams Realty International, một trong 500 công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Mỹ – hiện có hơn 700 văn phòng và 150.000 cộng sự trên toàn thế giới (theo Inc). Ông luôn cho rằng may mắn là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng. Và chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được sự may mắn của mình, nếu biết cách. Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, chưa có chuyên gia nào như Gary Keller nói rõ và chi tiết về từng bước xây dựng và tăng trưởng đạt đến những thành công vang dội như vậy trong Triệu phú môi giới bất động sản.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giúp chúng ta hiểu rõ được:

 • Bản đồ dẫn đến thành công cho từng chuyên gia môi giới bất động sản để đạt Một triệu USD đầu tiên và sống với phiên bản xuất sắc nhất của mình với những bước tiến lớn trên con đường chinh phục đỉnh cao.
 • Đặc biệt, nâng tầm tư duy về mục tiêu Thu nhập Thụ Động Một triệu Đô ngoài mục tiêu thu nhập ròng một triệu đô la Mỹ và làm việc ít thời gian hơn, nhưng lại thịnh vượng hơn.
 • Các mô hình kinh tế hiệu quả cao nhất trong quản trị và vận hành các công ty môi giới bất động sản nhằm xây dựng những công việc kinh doanh đáng có, tự vận hành trôi chảy, để có một cuộc đời đáng sống và di sản để đời.

Ngoài ra cuốn sách sẽ chia sẻ 16 câu chuyện thành công của những triệu phú môi giới nổi tiếng. Khởi đầu của họ rất khác nhau nhưng những câu chuyện của họ thì đầy cảm hứng. Bạn sẽ nhìn thấy được chuyện gì sẽ xảy ra trên chuyến hành trình tới đỉnh thành công của nghề kinh doanh bất động sản, cách họ xây dựng đội ngũ thành công của mình, cách để tìm nguồn khách chất lượng, cách đánh giá thị trường tiềm năng trong tương lai…

Link mua sách trên: Tiki